Hot news :

7 chế độ ăn kiêng của người Ấn Độ tốt nhất cho mùa hè của Chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Pooja Makhija

Cập nhật ngày: 08/12/2021
5/5 - (1 bình chọn)

Mùa hè đang diễn ra sôi nổi trên khắp đất nước với những người muốn tìm hiểu sâu vào những món ngon mùa hè và trái cây theo mùa. Nhiều người đang nghĩ đến việc giảm cân trong những tháng hè nóng bức ngột ngạt này. Thường có rất nhiều truy vấn liên quan đến việc chúng ta thực sự nên ăn bao nhiêu vào mùa hè, làm thế nào để thoát khỏi quầng thâm trong mùa hè này. Làm thế nào để đối phó với các vấn đề tiêu hóa trong mùa hè như táo bón và đầy hơi? Có phải trái cây giàu đường như xoài sẽ giúp chúng ta giảm cân? Chúng tôi đã lắng nghe những chương trình của chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Pooja Makhija chia sẻ về các chế độ ăn kiêng của người Ấn Độ giúp họ có thân hình đẹp như mong muốn.

Chuyên gia dinh dưỡng Celeb pooja Makhija chia sẻ 7 chế độ ăn kiêng của người Ấn Độ

Chuyên gia dinh dưỡng Celeb pooja Makhija chia sẻ 7 chế độ ăn kiêng của người Ấn Độ

[_toc]

Dưới đây là 7 chế độ ăn kiêng của người Ấn Độ tốt nhất cho mùa hè được chia sẻ bởi chuyên gia dinh dưỡng Celeb Pooja Makhija:

1. Nước và hydrat hóa là chìa khóa

Theo Pooja Makhija, hydrat hóa là chìa khóa trong những tháng mùa hè nóng bức. Gọi nó là ‘công cụ bí mật’ để giảm cân, cô nói rằng đó cũng là một trong những cách dễ nhất để phụ nữu Ấn Độ trông trẻ hơn. Cô khuyên nên uống 2-3 lít nước mỗi ngày, đặc biệt là ở các thành phố nóng như Mumbai để giải quyết các vấn đề như tăng cân, mụn trứng cá, rụng tóc.

Nước rất cần thiết trong mùa hè

Nước rất cần thiết trong mùa hè

“Ngay cả mất nước 2% trong não cũng có thể ảnh hưởng đến kỹ năng ghi nhớ, hành vi nhận thức, phán đoán, v.v., đau nửa đầu và đau đầu”, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Pooja Makhija nói. Cô ấy nói thêm rằng điều quan trọng là không chờ đợi cảm giác khát, bởi vì khi cơ thể bạn thèm nước là thời điểm nó đã bị tổn hao 40% nước trong cơ thể. Cơ thể của chúng ta đôi khi bị lẫn lộn giữa đói và khát, đó là lý do tại sao hydrat hóa cũng có thể giúp làm giảm cơn đói. Vì vậy, hãy uống hết chai nước đó vào mùa hè!

2. Phá vỡ huyền thoại ‘Carbs’

Người ta thường nói rằng điều đầu tiên bạn nên cắt giảm hoàn toàn carbs từ chế độ ăn uống của bạn. Pooja Makhija nói: Trên thực tế, “Cơ thể của bạn giống như một chiếc xe hơi. Nó cần nhiên liệu. Hãy lắng nghe cơ thể bạn, nó cho bạn những dấu hiệu”, chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo. Cô ấy hoàn toàn chống lại sự xóa sạch carbs từ chế độ ăn uống. Tuy nhiên, cô ấy không phải là người tuyên truyền những chiếc xe dư thừa và cô ấy đề nghị tiến hành điều độ trong mọi thứ. “Bạn trở thành những gì bạn ăn. Nếu bạn muốn trở nên khỏe mạnh, thì bạn phải ăn lành mạnh”, Makhija kết luận.

Cắt giảm carbs hoàn toàn từ chế độ ăn uống không phải là một ý tưởng tốt.

Cắt giảm carbs hoàn toàn từ chế độ ăn uống không phải là một ý tưởng tốt.

3. Đường

Đường là một trong những thành phần dư thừa nhất trong chế độ ăn uống của chúng ta. Nó làm tăng cơ hội tăng cân và cũng liên quan đến một số vấn đề sức khỏe. Cũng giống như cách xa xã hội, việc tránh xa đường là vô cùng quan trọng. Pooja Makhija khuyên bạn nên chuyển sang các lựa chọn thay thế tự nhiên, lành mạnh hơn để thỏa mãn cơn thèm thuốc của một người bằng cách sử dụng chất làm ngọt từ trái cây (còn được gọi là Meethi tulsi ở Ấn Độ) vì chúng 100% tự nhiên và có lợi cho việc kiểm soát cân nặng.

Pooja Makhija nói trong buổi trực tiếp, “Chính thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta những trái ngọt tuyệt vời, xoài có thể là một loại trái cây tuyệt vời để ăn như một món ngọt!” Cô cũng vùi dập huyền thoại về việc ăn xoài trong những video trực tiếp. Lời cảnh báo duy nhất cô ấy khuyên là: “Hãy ăn xoài của bạn, đừng uống nó. Và chia nó giữa các bữa ăn. Đừng ăn dal-roti-sabzi của bạn và sau đó ăn xoài vì sau đó bạn sẽ thêm vào lượng đường của tổng số bữa ăn. Luôn luôn ăn một loại trái cây như một chất độn giữa các bữa ăn. ” Cô tiếp tục nói về huyền thoại mụn trứng cá quanh trái cây, nói rằng xoài không gây ra mụn miễn là bạn nhớ uống nước.

Xoài là một loại đường tự nhiên có thể có giữa các bữa ăn.

Xoài là một loại đường tự nhiên có thể có giữa các bữa ăn.

Đối với một số phương pháp lành mạnh hơn hoặc thay thế cho đường, Pooja Makhija nói rằng không có điều đó. Cô tin rằng tất cả các mánh khóe để dụ chúng ta ăn đường bằng cách kích thích vòm miệng của chúng ta, vì, “Bạn càng ăn nhiều đường, bạn sẽ càng muốn nhiều hơn.” Tuy nhiên, nếu thực sự cần thiết, các chất thay thế đường tự nhiên có thể được sử dụng như trái cây có thể được sử dụng để làm món tráng miệng theo chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng.

4. Uống nhiều để có sức khỏe tốt

Mùa hè làm tăng sự thèm ăn của chúng ta đối với một thứ nhiều nhất – đó là đồ uống! Trong những tháng mùa hè nóng bức, việc hydrat hóa là điều hoàn toàn cần thiết. Có một số đồ uống có thể được tiêu thụ trong những tháng hè nóng bức mà không cần thêm đường vào chúng. Nước dừa, nước cam , nước bưởi… là một số đồ uống mà Pooja Makhija khuyên dùng. Một thức uống khác vào mùa hè có thể được thực hiện với hạt Sabja hoặc hạt húng quế. “Tôi cho hạt Sabja vào lít nước đầu tiên vào buổi sáng. Nó có tác dụng làm mát trong cơ thể”, cô nói.

Hạt Sabja có thể là tuyệt vời cho mùa hè.

Hạt Sabja có thể là tuyệt vời cho mùa hè.

5. Ăn nhẹ, bữa ăn lạnh

Vào mùa hè, một điều ảnh hưởng lớn đến sự thèm ăn của chúng ta là suy nghĩ về việc ăn các bữa ăn nóng. Bằng cách nào đó, do nhiệt độ cao nấu nóng sabzis và Dals không đi xuống tốt với chế độ ăn uống của chúng tôi hay thậm chí là hệ thống tiêu hóa của chúng tôi. Chuyên gia dinh dưỡng Pooja Makhija khuyên: “Đối với bữa trưa – tôi chỉ ăn Dal , sabzi và chawal với một ít sữa chua. Đây là bữa trưa chủ yếu của tôi. Thay vì nấu sabzi, tôi làm salad và thay vì nấu dal tôi làm rau mầm. lên một bát lớn và ướp lạnh. ”

Có một lý do khác để tránh thực phẩm nấu chín vào mùa hè vì hầu hết các loại gia vị đều có tác dụng làm nóng cơ thể. Do đó, rau sống và rau mầm có thể hoạt động tốt hơn trong bữa ăn thông thường của bạn thay vì phiên bản nấu chín của cùng các thành phần.

Hãy thử ăn các bữa ăn thô trong mùa hè này.

Hãy thử ăn các bữa ăn thô trong mùa hè này.

Một cách khác để ăn bữa ăn lạnh là làm lạnh trái cây của bạn trước khi bạn ăn chúng. Ví dụ, Muskmelon có thể được giữ trong tủ đông trong vòng 10 – 15 phút để tạo ra kết cấu giống như bùn. Xoài, táo, cam – bất cứ loại trái cây nào bạn có thể được chuyển đổi thành một món giải nhiệt mùa hè lành mạnh theo cách tương tự. Nước ép chanh với trái cây và nước cắt cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho thực phẩm mùa hè lạnh, lành mạnh.

6. Xử lý tâm trí và cơ thể của bạn

Tâm trí được liên kết với cơ thể, và ngược lại. Tâm trí và cơ thể giữ nhau. Cả hai đều là chìa khóa để có sức khỏe tốt và giảm cân, theo chuyên gia dinh dưỡng celeb Pooja Makhija. Điều rất cần thiết là phải rất nhẹ nhàng với tâm trí của bạn, và chăm sóc nó thật tốt. “Ăn đúng cách, tập thể dục thường xuyên và ngủ ngon để kiểm soát tốt tâm trí và cơ thể của bạn. Tập thể dục giúp tâm trí của bạn chậm lại, giảm mức cortisol và tăng endorphin và cortisol để làm dịu tâm trí của bạn”, chuyên gia nói.

Học cách kiểm soát tâm trí và cơ thể của bạn.

Học cách kiểm soát tâm trí và cơ thể của bạn.

7. Cuộc sống và chế độ ăn uống phải hợp nhất

Rất dễ dàng để thực hiện chế độ ăn kiêng trong một vài tháng và sau đó từ bỏ nó để say sưa với các thực phẩm không lành mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là bao gồm thực phẩm với lối sống của bạn và thích nghi với chế độ ăn uống hàng ngày của bạn. Chế độ ăn kiêng không phải là quá trình một lần và chế độ ăn kiêng có thể dẫn đến giảm cân một lần chỉ để lấy lại với tốc độ tương đương. Pooja Makhija nói: “Chúng tôi có xu hướng giữ thực phẩm và cuộc sống tách biệt. Dệt thực phẩm theo lối sống của bạn. Đừng tạo ra kẻ thù bằng thực phẩm”.

Tầm quan trọng của sức khỏe đường ruột cũng không thể được đánh giá thấp. Ruột là nơi tất cả bắt đầu và là chìa khóa để có sức khỏe tốt, giảm cân và hạnh phúc! “Hạnh phúc bắt đầu từ ruột của bạn! Seratonin được giải phóng bởi ruột chứ không phải não. Nếu bạn ăn sai, tâm trạng của bạn sẽ tự động giảm xuống”, chuyên gia tiết lộ.

Không có chế độ ăn uống là bền vững, tốt hơn là thay đổi một lối sống lành mạnh hơn.

Thay đổi một lối sống lành mạnh hơn.

Bí quyết là sử dụng thực phẩm như một công cụ và một loại thuốc để giảm cân và giúp bạn khỏe mạnh hơn. Mọi thứ đều song hành và không có sự thay đổi nào có thể xảy ra trong sự cô lập. Nếu bạn có thể phá vỡ công thức để kiểm soát những gì đi vào cơ thể, chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng Pooja Makhija cảm thấy rằng những người như cô ấy thậm chí sẽ không cần thiết ngay từ đầu nếu bạn biết kiểm soát thức ăn được nạp vào cơ thể.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bn
Bình luận
Chat với chuyên gia