Hot news :

11 thực phẩm cần tránh khi giảm cân nhất định bạn phải biết

Cập nhật ngày: 08/12/2021
5/5 - (3 bình chọn)

Các loại thực phẩm bạn ăn có thể có ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn. Một số thực phẩm như cháo, ngô, rau xanh….giúp giảm cân. Vậy nếu muốn giảm cân cần tránh những loại thực phẩm nào. Hãy xem ngay tổng hợp những thực phẩm cần tránh khi giảm cân trong bài viết dưới đây nhé.

những thực phẩm nên tránh khi giảm cân, các thực phẩm nên tránh khi giảm cân, các loại thực phẩm nên tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh khi giảm cân, những thực phẩm cần tránh xa khi giảm cân, các loại thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Tổng hợp những thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Dưới đây là 11 thực phẩm cần tránh khi giảm cân bạn nhất định phải biết.

1. Khoai tây chiên

Khoai tây nguyên chất là thức ăn lành mạnh và làm bạn có cảm giác no, nhưng khoai tây chiên thì không, chúng có lượng calo rất cao và thật dễ dàng để ăn quá nhiều trong số chúng.

Trong các nghiên cứu, lượng tiêu thụ khoai tây chiên có liên quan đến tăng cân.

Trong các nghiên cứu, lượng tiêu thụ khoai tây chiên có liên quan đến tăng cân.

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khoai tây chiên có thể góp phần tăng cân nhiều hơn trên mỗi khẩu phần so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác. Hơn nữa, khoai tây nướng hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamides. Vì vậy, tốt nhất nên ăn khoai tây luộc.

KẾT LUẬN: Khoai tây chiên là món ăn không lành mạnh và khiến bạn bị béo. Mặt khác, toàn bộ, khoai tây luộc rất lành mạnh và tốt cho sức khỏe của bạn.

2. Đồ uống có đường

Đồ uống có đường như soda là một trong những thực phẩm không lành mạnh nhất trên hành tinh.

Chúng có liên quan mạnh mẽ đến việc tăng cân và có thể có những ảnh hưởng sức khỏe tai hại khi tiêu thụ quá mức. Mặc dù đồ uống có đường chứa rất nhiều calo, tuy nhiên, não của bạn không tiếp nhận chúng như thức ăn bình thường khác.

Đồ uống có đường là nguyên nhân khiến bạn tăng cân

Đồ uống có đường là nguyên nhân khiến bạn tăng cân

Lượng calo có trong đồ uống có đường không làm bạn cảm thấy no và điều này khiến bạn sẽ  ăn thêm những thức ăn => gây thừa năng lượng. Sử dụng đồ uống có đường chỉ khiến cân nặng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, hãy cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn đồ uống có đường .

KẾT LUẬN: Đồ uống có đường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng và sức khỏe nói chung của bạn. Nếu giảm cân là mục tiêu của bạn, thì việc từ bỏ soda và đồ uống tương tự có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

3. Bánh mì trắng

Bánh mì trắng rất nhiều tinh bột và thường chứa nhiều đường. Nó làm tăng về chỉ số đường huyết và có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn. Một nghiên cứu trên 9.267 người cho thấy ăn hai lát (120 gram) bánh mì trắng mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tăng cân và béo phì cao hơn 40%.

Bánh mì trắng rất nhiều tinh bột và thường chứa nhiều đường

Bánh mì trắng rất nhiều tinh bột và thường chứa nhiều đường

May mắn thay, có nhiều lựa chọn thay thế lành mạnh cho bánh mì thông thường. Bạn có thể lựa chọn bánh mì tốt cho sức khỏe như: bánh mì Ezekiel, bánh ngô và bánh mì bột hạnh nhân.

KẾT LUẬN: Bánh mì trắng được làm từ bột rất mịn, và có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và dẫn đến ăn quá nhiều. Tuy nhiên, có nhiều loại bánh mì khác bạn có thể ăn.

4. Kẹo ngọt

Kẹo ngọt là loại thức ăn cực kỳ không lành mạnh. Chúng chứa rất nhiều đường, dầu và bột tinh chế, hương vị trong 1 chiếc kẹo nhỏ.

Kẹo có lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng. Một chiếc kẹo có kích thước trung bình được phủ sô cô la có thể chứa khoảng 200 lượng 300 Kcal và các chiếc kẹo lớn có thể chứa nhiều lượng calo hơn.

Kẹo ngọt có lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng

Kẹo ngọt có lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng

Thật không may, bạn có thể tìm thấy kẹo ở khắp mọi nơi. Chúng thậm chí được đặt ở những nơi dễ tìm thấy trong các cửa hàng để cám dỗ người tiêu dùng mua chúng một cách bốc đồng.

Nếu bạn đang thèm một bữa ăn nhẹ, hãy ăn một miếng trái cây hoặc một nắm các loại hạt thay cho những cheiecs kẹo.

KẾT LUẬN: Kẹo ngọt bao gồm các thành phần không lành mạnh như đường, tinh bột và hương vị. Chúng có lượng calo cao, nhưng lại không thể làm chúng ta no.

5. Các loại nước ép trái cây

Trên thực tế, hầu hết các loại nước ép trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị chúng có thể chứa nhiều đường và calo như soda, thậm chí còn nhiều hơn. Ngoài ra, nước ép trái cây thường không có chất xơ và không cần nhai. Điều này có nghĩa là một ly nước cam sẽ không có tác dụng tương tự như một quả cam , giúp dễ dàng tiêu thụ số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn nên ăn cả quả thay vì ép trái cây để uống.

Nước ép trái cây cũng chứa nhiều đường và calo tương tự soda

Nước ép trái cây cũng chứa nhiều đường và calo tương tự soda

KẾT LUẬN: Nước ép trái cây chứa nhiều calo và thêm đường, nhưng thường không chứa chất xơ. Tốt nhất bạn nên ăn trái cây thay vì uống nước ép.

6. Bánh ngọt, bánh quy

Bánh ngọt, bánh quy được đóng gói với các thành phần không lành mạnh như thêm đường và bột tinh chế. Chúng cũng có thể chứa chất béo nhân tạo rất có hại đến sức khỏe và liên quan đến nhiều bệnh.

Bánh ngọt, bánh quy được đóng gói với các thành phần không lành mạnh

Bánh ngọt, bánh quy được đóng gói với các thành phần không lành mạnh

Bánh ngọt, bánh quy không giúp bạn thấy no, và bạn có thể sẽ bị đói rất nhanh sau khi ăn những thực phẩm giàu calo, ít chất dinh dưỡng này.

Nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngào, thay vào đó hãy tìm một miếng socola đen .

KẾT LUẬN: Bánh ngọt, bánh quy thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, bột tinh chế và đôi khi chất béo chuyển hóa. Những thực phẩm này có lượng calo cao nhưng không giúp bạn có cảm giác no. Bởi vậy, nếu bạn mong muốn giảm cân thfi nên tránh xa chúng.

7. Một số loại rượu, bia

Rượu cung cấp nhiều calo hơn carbs và protein, khoảng 7 kcal mỗi gram.

Tuy nhiên, bằng chứng về rượu làm tăng cân không rõ ràng. Uống rượu điều độ dường như là một việc tốt cho sức khỏe và thực sự có liên quan đến việc giảm cân. Nhưng uống nhiều rượu thì lại là lý do khiến bạn bị tăng cân.

Bạn nên loại bỏ rượu trong thực đơn giảm cân

Bạn nên loại bỏ rượu trong thực đơn giảm cân

KẾT LUẬN: Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể muốn xem xét cắt giảm lượng rượu trong thực đơn hoặc bỏ qua nó hoàn toàn.

8. Kem

Kem cực kỳ ngon và hấp dẫn mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người trưởng thành nhưng nó không phải là món ăn lành mạnh dành cho bạn. Nó có lượng calo cao, và hầu hết các loại đường đều được hấp thu vào cơ thể.

Một phần nhỏ kem vẫn ổn đối với cơ thể, nhưng vấn đề ở đây là bạn rất dễ bị cám rỗ bởi sự hấp dẫn của chúng và ăn chúng với hàm lượng lớn trong một lần. Kế hoạch giảm cân của bạn sẽ bị sụp đổ hoàn toàn nếu bạn không thể kiềm chế sự cám rỗ từ kem.

Nên ăn kem ít đường và với một ượng rất ít để đảm bảo không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân

Nên ăn kem ít đường và với một ượng rất ít để đảm bảo không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân

 

Để đảm bảo ăn kem không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân bạn nên cân nhắc việc tự làm kem, sử dụng ít đường và các thành phần tốt cho sức khỏe như sữa chua và trái cây.

KẾT LUẬN: Kem mua tại cửa hàng có nhiều đường và kem tự làm là một lựa chọn tốt hơn. Hãy nhớ chú ý đến các khẩu phần ăn, vì bạn rất dễ ăn kem với một lượng lớn.

9. Pizza

Pizza là một món ăn nhanh rất phổ biến. Tuy nhiên, pizza được sản xuất thương mại cũng là món ăn không lành mạnh. Chúng có lượng calo rất cao và thường chứa các thành phần không lành mạnh như thịt chế biến, pho mai, dầu ăn….

Pizza là một món ăn nhanh chwuas hàm lượng cao các thành phần không lành mạnh

Pizza là một món ăn nhanh chwuas hàm lượng cao các thành phần không lành mạnh

Nếu bạn muốn thưởng thức một lát bánh pizza, hãy thử làm tại nhà bằng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Nước sốt pizza tự làm cũng lành mạnh hơn và ít đường hơn.

KẾT LUẬN: Pizza thương mại thường được làm từ các thành phần tinh chế và chế biến cao. Một chiếc bánh pizza tự làm với các thành phần lành mạnh là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

10. Đồ uống cà phê nhiều calo

Cà phê chứa một số hoạt tính sinh học, quan trọng nhất là caffeine. Những hoạt chất này có thể tăng cường trao đổi chất của bạn và tăng đốt cháy chất béo, ít nhất là trong thời gian ngắn.

Bạn nên dùng cà phê đen nếu như đang thực hiện chế độ giảm cân

Bạn nên dùng cà phê đen nếu như đang thực hiện chế độ giảm cân

Tuy nhiên, những tác động tiêu cực của việc thêm các thành phần không lành mạnh như kem nhân tạo và đường vượt xa những tác động tích cực này. Đồ uống cà phê có hàm lượng calo cao thực sự không tốt hơn soda. Chúng được nạp với lượng calo rỗng có thể bằng cả một bữa ăn. Nếu bạn thích cà phê, tốt nhất bạn nên dùng cà phê đen khi đang cố gắng giảm cân.

KẾT LUẬN: Cà phê đen có thể rất lành mạnh và giúp bạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, đồ uống cà phê có hàm lượng calo cao có chứa thành phần nhân tạo rất không lành mạnh và gây béo.

11. Thực phẩm có nhiều đường

Thêm đường có lẽ là điều tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại. Số lượng calo dư thừa có liên quan đến một số bệnh nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện nay. Thực phẩm chứa nhiều đường thường cung cấp hàng tấn calo rỗng, nhưng không giúp bạn có cảm giác no.

Thực phẩm chứa nhiều đường thường cung cấp hàng tấn calo rỗng, nhưng không giúp bạn có cảm giác no.

Thực phẩm chứa nhiều đường thường cung cấp hàng tấn calo rỗng, nhưng không giúp bạn có cảm giác no.

Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm “ít béo” hoặc “không béo”, vì các nhà sản xuất thường thêm nhiều đường để bù cho hương vị bị mất khi loại bỏ chất béo.

KẾT LUẬN: Thêm đường là một trong những thành phần không lành mạnh nhất trong chế độ ăn uống hiện đại. Nhiều sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm ít béo và không béo, có vẻ tốt cho sức khỏe nhưng được nạp đường.

Trên đây là danh sách những thực phẩm cần tránh khi giảm cân. Những thực phẩm này thường được nạp thêm đường, bột mì tinh chế, chất béo.

Nếu bạn không chắc thực phẩm tốt cho sức khỏe hay không lành mạnh, hãy đọc …….. Tuy nhiên, bạn cần chú ý bổ sung các loại thức ăn khác nhau nhằm cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, hãy nhớ xem xét các hàm lượng cung cấp cho cơ thể. Một số thực phẩm lành mạnh , như các loại hạt, trái cây khô và phô mai , có lượng calo cao, và nó có thể rất dễ ăn quá nhiều.

Bạn cũng có thể thực hành phương pháp ăn uống chánh niệm. Trong đó, bạn cần chú ý đến từng miếng cắn, nhai thức ăn từ từ và theo dõi sự no của bạn. Kỹ thuật này có thể giúp kiểm soát lượng thức ăn của bạn.

Tại sao phải đau đầu nhức óc, chật vật với những phương pháp giảm cân lỗi thời khi giờ đây bạn đã có trong tay cơ hội giảm béo cấp tốc an toàn nhất chỉ 499k. Click ngay!

Bình luận
Viết bình luận của bn
Bình luận
Chat với chuyên gia