Con trai tôi 15 tuổi, nặng 90kg thì nên áp dụng chế độ dinh dưỡng giảm cân nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Con trai tôi năm nay 15 tuổi và cân nặng hiện tại của cháu là 90kg. Tôi đang cần tìm 1 chế độ dinh dưỡng giảm cân để giúp cháu trở lại mức cân nặng tiêu chuẩn. Vậy tôi nên áp dụng chế độ dinh dưỡng giảm cân nào cho cháu? Xin cảm ơn bác sĩ! (Hồng Ngát)

Trả lời:  Chào Hồng Ngát! Vì thiếu một vài thông tin như chiều cao, số đo từng vùng cũng như biểu đồ tăng cân của cháu nên chúng tôi cũng khó có thể xác định chính xác là cháu nhà đang thừa bao nhiêu cân. Tuy vậy cân nặng 90kg là rất lớn đối với độ tuổi khoảng 15 vì mức cân nặng trung bình ở độ tuổi này chỉ khoảng 40 – 45 kg mà thôi. Với độ tuổi chưa trưởng thành của cháu thì đã có thể kết luận là cháu nhà đang bị thừa cân rất nhiều. Việc áp dụng các biện pháp giảm cân như ăn kiêng cũng khá khó khăn vì nhu cầu dinh dưỡng là rất lớn.

chế độ dinh dưỡng giảm cân cho trẻ

Béo phì ở trẻ em là căn bệnh đang có nguy cơ tăng cao

Về nguyên tắc thì trong độ tuổi này chưa nên áp dụng chế độ ăn uống giảm cân vì cơ thể của trẻ đang trong thời kỳ phát triển nên cách tốt nhất đó là nên duy trì và không cho cân nặng tăng thêm. Tuy nhiên với số cân nặng 90kg có nghĩa là cháu đang thừa rất nhiều cân nên cần phải bắt buộc giảm cân cũng như tăng chiều cao. Để giúp cháu có thể giảm cân, chị cần cùng cháu nên 1 thực đơn dinh dưỡng chi tiết cho từng ngày và chế độ tập luyện. + Về chế độ tập luyện: Mỗi ngày cháu cần có ít nhất 90 phút để tập luyện. Các môn thể thao thích hợp đó chính là bóng rổ, bóng truyền, nhảy cao, nhảy xa. Không nên tập tạ hay võ thuật và đặc biệt cần tránh những hoạt động tại chỗ như: chơi game, xem tivi hoặc ngồi máy vi tính quá nhiều. chế độ dinh dưỡng giảm cân cho trẻ

Tập thể thao khoảng 90 phút mỗi ngày

+ Về chế độ dinh dưỡng giảm cân: Chị cần tăng tối đa lượng sữa trong khẩu phần và giảm thức ăn xuống nhiều nhất có thể cho cháu. Mỗi ngày nên ăn thành 5 bữa: 3 bữa chính và 2 bữa phụ. 3 bữa chính bắt đầu bằng 200ml sữa không béo không đường, tiếp theo là 2-3 chén canh rau, rồi mới đến phần ăn chính bao gồm 1 chén cơm nhỏ + 80g thịt cá nạc, tráng miệng bằng 100g trái cây không ngọt. 2 bữa phụ mỗi bữa gồm 200ml sữa không béo không đường và một ít chất bột thô như 1/2 lát bánh mì đen, 1/2 củ khoai lang hay khoai mì. chế độ dinh dưỡng giảm cân cho trẻ

Tăng cường bổ sung sữa và ăn thành nhiều bữa

Chị cần 1 cái cân thực phẩm nhỏ để thuận tiện cho việc chia nhỏ lượng thức ăn mỗi  bữa và để riêng đúng phần nói trên và cháu chỉ ăn trong số đã được tính toán, không nên ước lượng bằng mắt hoặc cho ăn chung khó kiểm soát được số lượng.  Ngài ra, cháu cần tránh ăn thực phẩm béo, chiên, quay, thức ăn nhanh, hạt có dầu, và bất kỳ loại thức ăn nào có vị ngọt. Đây là một trường hợp béo phì nặng và giảm cân sẽ gặp nhiều khó khăn, nên chị và cháu đều cần sự quyết tâm và kiên nhẫn thì mới mong đạt được mục đích. Chúc chị cho hành trình giảm cân của hai mẹ con được thực hiện thành công.

TIN LIÊN QUAN

Bạn đang xem Con trai tôi 15 tuổi, nặng 90kg thì nên áp dụng chế độ dinh dưỡng giảm cân nào? trong chuyên mục Hỏi Đáp

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những bí quyết để tìm địa chỉ giảm béo công nghệ cao uy tín đã dùng là giảm

Giảm Béo Sau Sinh Có An Toàn Cho Sức Khỏe “Mẹ Bỉm Sữa” Hay Không?

MC Hoàng Linh bật mí cách không cần dùng thuốc giảm cân mỡ vẫn bay “vèo vèo”

Eat clean là gì? Tại sao thực đơn giảm cân Eat clean lại hót như vậy?

Giảm Béo Nhanh Chóng Có Cần Phẫu Thuật Không?

Đắp đá lạnh lên vùng mỡ thừa có giảm cân không?

Con trai tôi 15 tuổi, nặng 90kg thì nên áp dụng chế độ dinh dưỡng giảm cân nào?

Em muốn giảm cân nhưng bị viêm gan B và không thể uống thuốc thì phải làm sao thưa bác sĩ?

CÁC TIN LIÊN QUAN