Người giảm cân lành mạnh mỗi ngày được nạp bao nhiêu calo?

Người giảm cân lành mạnh nếu thực hiện chuẩn thì mỗi ngày nữ giới được nạp bao nhiêu calo và số calo nam giới cần nạp vào cơ thể khi muốn giảm cân là bao nhiêu. Hãy xem ngay các phân tích dưới đây để biết được bạn cần nạp bao nhiêu calo/ ngày nếu muốn giảm cân nhé!

Thế nào là giảm cân lành mạnh, thông thường 1 ngày nam giới cần từ 2.200 – 2.500 calories/ ngày để duy trì sự sống và đáp ứng được nguồn năng lượng cơ thể cần cho quá trình học tập và làm việc. Tuy nhiên nếu muốn giảm cân lành mạnh bằng việc cắt giảm lượng calories thì lượng calo nạp vào cơ thể sẽ được giảm xuống tùy theo chiều cao và cân nặng, khả năng trao đổi chất và hoạt động của mỗi người. Trong đó:

+ Quá trình trao đổi chất bao gồm: Các hoạt động như hít thở, tiêu hóa, làm việc và ở tất cả mọi hoạt động dù là nhỏ nhất. Đối với những người càng trẻ thì tỷ lệ trao đổi chất càng cao và tiêu hoa năng lượng càng cao. Hơn nữa nam giới cũng có tỷ lệ trao đổi chất cao hơn nữ giới.

+ Các hoạt động thể chất được tính: Dựa vào các hoạt độn không thường xuyên như leo núi,  chạy bộ, đi bộ tùy vào thần suất và thời gian tập luyện.

giảm cân lành mạnh

Mặc dù không có con số chính xác về vấn đề người giảm cân lành mạnh ăn bao nhiêu calo/ ngày là đủ. Song các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, đối với những người muốn giảm cân lành mạnh bằng cách cắt giảm lượng thức ăn và tập luyện thì nên ăn mỗi ngày khoảng 1.500 calo.

Để biết chính xác 1 ngày cơ thể của bạn cần bao nhiêu calo nếu muốn giảm cân thì các bạn có thể tính theo công thức sau:

giảm cân lành mạnh

Theo công thức này thì nếu bạn là người đang ở độ tuổi 30, với chiều cao là 170cm và  cân nặng là 65 thì công thức sẽ được tính bằng: (10 × 65) + (6,25 × 170) – (5 × 30) – 161 = 1,401,5.

Tuy nhiên để chính xác thì bạn cần nhân kết quả với 1 con số nhất định tùy theo mức độ hoạt động và trao đối chất của cơ thể.

+ Nếu bạn là người ngồi nhiều ít vận động thì hãy nhân chúng với 1,2.

+ Nếu bạn có đi bộ hay chạy bộ 1 – 3 lần/tuần thì hãy nhân chúng với 1.375

+ Nếu bạn có đi bộ hay chạy bộ 3 – 5 lần/tuần thì hãy nhân chúng với 1,55

Nhưng đó mới chỉ là lượng calo cơ thể cần, còn nếu muốn giảm cân bạn cần phải giảm lượng calo đó xuống. Nếu muốn giảm 0,5 kg trong 1 tuần thì công thức sẽ là:

1,401,5 x 1,2 – 500 = 1.181 calo/ngày

giảm cân lành mạnh

Để giảm cân nhanh chóng và hiệu quả hơn, đặc biệt là loại bỏ phần mỡ thừa vùng bụng nhanh chóng chỉ sau 10 ngày mà không cần ăn kiêng, không cần tập luyện cũng không cần phẫu thuật dao kéo nhưng vẫn có thể loại bỏ đến 25cm mỡ thừa. Các bạn có thể tham khảo phương pháp giảm mỡ bằng công nghệ cao Max Burn Lipo 2019 của Mỹ, đây là công nghệ đã được FDA chứng nhận và được chuyển giao độc quyền cho thẩm mỹ viện Nevada. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến địa chỉ giảm mỡ bụng uy tín này qua số 1800.2045 để được giảm mỡ với công nghệ chính hãng.

TIN LIÊN QUAN

Bạn đang xem Người giảm cân lành mạnh mỗi ngày được nạp bao nhiêu calo? trong chuyên mục Mẹo giảm cân

CHUYÊN GIA GIẢI ĐÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dáng chuẩn khỏe đẹp nhờ chế độ ăn kiêng giảm cân trong 1 tuần hiệu quả

Giảm Béo Sau Sinh Có An Toàn Cho Sức Khỏe “Mẹ Bỉm Sữa” Hay Không?

Bí quyết để có thân hình sexy “nóng bỏng mắt” của nữ diễn viên 50 sắc thái

3 cách giảm cân nhanh chóng bằng bột đậu, xuống cân chỉ sau 1 tuần

Bật Mí Chế Độ Ăn Để Giảm Béo Toàn Thân Hiệu Quả

Top những thực phẩm giảm cân hiệu quả cứ ăn là chỉ có tan mỡ

Có nên giảm mỡ bằng công nghệ Ultra Burnfat không?

Giảm Béo Đùi Công Nghệ Cao – Săn Chắc Vùng Đùi, Thân Hình Rạng Rỡ

Có ngay vóc dáng chuẩn siêu mẫu với các loại trà giảm cân tự nhiên

Mách nhỏ “nàng lười” những mẹo giảm cân không cần ăn kiêng tập luyện

CÁC TIN LIÊN QUAN